Clan-BAW

Dành Cho Tất Cả Anh Em

Top posters
Andrey (168)
 
BAW.invoker (98)
 
BAW.DoOm (77)
 
BAW.Shit (48)
 
BAW.BreaK (26)
 
BAW.___Lucky (15)
 
BAW.VodKa (14)
 
BAW.Wind (10)
 
BAW.FyNys (8)
 
BAW.KelThuzad (8)
 

December 2018
MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

Calendar CalendarYou are not connected. Please login or register

Hướng dẫn cách chơi "gấu lửa" Xin - Ember Spirit: Sát thủ mới của DotA

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

BAW.invoker

avatar
ĐangPickHero
ĐangPickHero
Phiên bản 6.73 ra đời đi kèm với sự xuất hiện của 4 hero mới trong đó có một Agility duy nhất: Xin - Ember Spirit

in là tuy một Agility hero nhưng bộ skill lại khá thích hợp cho việc gank. Với bộ skill có thể bay nhảy linh hoạt trong combat cùng một disable nhiều mục tiêu, Xin có thể đem lại lợi thế to lớn trong combat. Bên cạnh đó, Xin là một hero khó chết với skill có khả năng đỡ đến 650maic damage (nhiều hơn cả pipe) cùng ultimate cho phép dịch chuyển chớp nhoáng đến các vị trí được định sẵn. Xin chắc chắn sẽ đem lại cho chúng ta nhiều trải nghiệm thú vị.

Đôi nét về tiểu sử
Trong thanh kiếm được tôi luyện qua chiến tranh, có một thứ gì đó đang dần được hình thành. Khi đang tuyệt vọng trong nỗ lực tạo ra một thứ vũ khi siêu hạng, người thợ rèn kiếm tên Xin đã tình cờ bắt gặp một tinh linh lửa. Sau hàng giờ được rèn giũa, hun đúc, một cặp kiếm với vẻ đẹp mê hoặc đã ra đời. Trong khi đang cầm và tự hào về thanh kiếm bí ẩn, những tinh linh lửa đã nhập vào người Xin, nhanh chóng lan tỏa đi khắp cơ thể. Xin trở nên mạnh mẽ hơn cả những chiến binh và có nhiệm vụ đánh đuổi quân địch đem lại sự bình yên và ấm áp cho cuộc sống. Khoác lên mình tấm áo giáp sắt được nung nóng và tốc độ của một ngọn lửa, Xin xông pha càn quét vào giữa trận địa của kẻ địch. Nơi nào anh đi qua, nơi đấy chỉ còn lại đống tro tàn.

Các chỉ số cơ bản và nâng caoChủng tộc: Sentinel
Sát thương cơ bản: 52 - 56
Giáp cơ bản: 3.08
Tốc độ di chuyển: 310
Tầm đánh 128 (cận chiến)
Animation tấn công: 0.4/0.3
Animation khi dùng phép: 0/0.51
Thời gian tấn công cơ bản: 1.7
Tầm nhìn (ngày/đêm): 1800/800
Nhận xét: Chỉ số ban đầu của Xin chỉ ngang mức trung bình, chỉ số Str, Agi, Intel nhận được mỗi level cũng trung bình nốt, tuy nhiên có thể thấy Agi tăng mỗi level chỉ có 1.8, khá ít so với một hero Agi, do vậy Xin khó có thể làm 1 damage dealer chính hiệu.
Skills
1. Searing Chains (Chủ động, không cần target)
Xin phóng ra 3 sợi dây lửa trói kẻ địch xung quanh xuống đất và gây damage mỗi giây.

- Phạm vi ảnh hưởng: 400
- Thời gian tác dụng: 2/2/3/3 second
- Damage mỗi giây: 40/60/80/100
- Cooldown: 14/12/10/8
- Manacost: 110

Ghi chú: Skill sẽ chọn 3 mục tiêu ngẫu nhiên trong phạm vi ảnh hưởng. Không tác dụng lên những mục tiêu có kháng phép hoặc invi. Chỉ giữ mục tiêu đứng tại chỗ, không ngăn chặn mục tiêu tấn công hay cast skill.
2. Sleight of Fist (Chủ động, Target xuống đất)
Xin lướt đi với tốc độ rực lửa, tấn công tất cả kẻ địch trong phạm vi chỉ định sau đó quay trở lại chỗ vừa đứng. Damage giảm một nửa khi đánh vào creep. Xin sẽ hóa bất tử trong quá trình thực hiện, Mất 0.2s để tấn công mỗi mục tiêu.

* Manacost: 50
* Cooldown: 30/22/14/6
* Damage cộng thêm nếu attack hero địch (không được bonus với creep): +30/60/90/120
* Phạm vi ảnh hưởng: 250/350/450/550
* Cast Range: 700

Ghi chú: Các item như SnY, Bash... vẫn hoạt động khi dùng Sleight of Fist
3. Flame Guard (Chủ động, không cần target)
Xin phủ khắp người anh bằng một vòng lửa có tác dụng hấp thụ magic damage đánh vào đồng thời gây damage theo thời gian ra xung quanh trong phạm vi 400 AOE. Nếu vòng lửa bị triệt tiêu, tác dụng gây damage ra xung quanh cũng biến mất.

- Manacost: 80/90/100/110
- Cooldown: 35
- Damage mỗi giây: 30/35/40/45
- Đỡ: 150/300/450/600 Magic damage
- Thời gian hiệu lực: 8/12/16/20 (hoặc khi vòng lửa đã chịu đủ damage magic).Đây ;à skill làm cho các hero như NVM,vs ,Sven.. Đau đầu vì skill trên kháng 650 magic khi xjn bị đánh bằng phép
4. Fire Remnant (Chủ động, Target xuống mặt đất)
Xin tích tụ năng lượng để tạo ra một tàn lửa mỗi 30 giây. Tối đa có thể tích tụ 3 tàn lửa. Khi tung ra một tàn lửa, nó sẽ bay tới địa điểm được chỉ định với tốc độ gấp 2.5 lần tốc độ của Xin. Xin có thể sử dụng skill thứ 2 của mình để lướt tới vị trí những tàn lửa đó, kích nổ nó gây damage ra xung quanh. Và điểm đích của quá trình lướt là tàn lửa được target cuối cùng. Tàn lửa tồn tại trong 45 giây hoặc cho tới khi bị kích nổ. Skill đặt tàn lửa không tốn mana hoặc đợi cooldown, chỉ phụ thuộc vào số tàn lửa đã được tích tụ.
Remnant: Cho phép bạn chọn một địa điểm gần một tàn lửa bất kì. Sau khi chọn xong, Xin sẽ lần lượt lướt qua tất cả các tàn lửa đã đặt, kích nổ chúng và dừng lại ở điểm mà bạn chọn.

- Damage kích nổ: 140/180/220
- Phạm vi nổ: 450 Manacost: 100
- Số tàn lửa tối đa có thể tích tụ: 3
- Thời gian để tích tụ một tàn lửa: 30s
- Thời gian tồn tại của mỗi tàn lửa: 45s Tầm đặt tàn lửa: 1500
Nhận xét: IceFrog rất công bằng, bộ skill cực kì cơ động và khó chịu của Xin chính là sự đền bù cho các chỉ số không được tốt lắm của Xin.
Ưu - Nhược điểm
Ưu điểm:
Khó chết nhờ skill cơ động và gain str tốt.
Damage trung bình, animation tốt nên cũng khá dễ last hit.
Có khả năng truy đuổi cực kì tốt.
Có khả năng farm tốt.
Skill cd nhanh.
Nhược điểm:
Các chỉ số không tốt cho lắm.
Phụ thuộc vào skill, skill lại khó dùng, nên rất khó chơi.
Khá là thiếu thốn mana để combo.
Vai trò
Nhìn vào bộ skill có thể nói vai trò của Xin là một ganker thứ thiệt, với các skill cd nhanh và cơ động nên Xin có khả năng gây damage và truy đuổi rất tốt. Đặc biệt với skill 3 Xin có thể tự tin áp sát các nuker mà không sợ chết. Mặc dù gain Agi không tốt nhưng Xin vẫn có khả năng làm semi -carry với skill 2 cd khá nhanh và gây damage tốt.
Build Skill
Có 2 hướng chính để build cho Xin - Ember Spirit
Cách 1:
Level 1 - Searing Chains
Level 2 - Sleight of Fist
Level 3 - Searing Chains
Level 4 - Sleight of Fist
Level 5 - Searing Chains
Level 6 - Fire Remnant
Level 7 - Sleight of Fist
Level 8 - Sleight of Fist
Level 9 - Searing Chains
Level 10 - Flame Guard
Level 11 - Fire Remnant
Level 12 - Flame Guard
Level 13 - Flame Guard
Level 14 - Flame Guard
Level 15 - Stats
Level 16 - Fire Remnant
Level 17-25 - Stats
Bạn nên build theo hướng này nếu muốn làm một ganker có khả năng gây damage và truy đuổi tốt. Bởi vì max skill 1 và 2 sẽ cho bạn 1 combo có cd dưới 10s. Tuy nhiên hướng build này khá dễ chết nếu bạn phải đối mặt với các nuker, đồng thời với cách tăng như vậy bạn sẽ thiếu skill farm, vậy nên tốt nhất là hãy kiếm tiền bằng máu của kẻ địch.

Cách 2:
Level 1 - Searing Chains
Level 2 - Sleight of Fist
Level 3 - Flame Guard
Level 4 - Flame Guard
Level 5 - Flame Guard
Level 6 - Fire Remnant
Level 7 - Flame Guard
Level 8 - Sleight of Fist
Level 9 - Sleight of Fist
Level 10 - Sleight of Fist
Level 11 - Fire Remnant
Level 12 - Searing Chains
Level 13 - Searing Chains
Level 14 - Searing Chains
Level 15 - Stats
Level 16 - Fire Remnant
Level 17-25 - Stats
Nếu phải đối mặt với team địch toàn nuker và cảm thấy farm không được tốt cho lắm thì bạn hãy đi theo hướng này. Với Flame Guard bạn có thể farm cực kì tốt bởi nó chả khác gì một mini-radiance cả. Tuy nhiên không nên farm nhiều mà khi đã có một số item nhất định thì nên đi gank cùng đồng đội để tận dụng bộ skill rất mạnh của Xin.
Cách chơi
Early game

Xin có thể đi solo mid hoặc đi cùng đồng đội đều tốt. Nên chọn đồng đội đi lane có disable hoặc gây damage để cùng combo dứt điểmnđối phương. Khi có 2 điểm Sleight of Fist, hãy dùng skill này liên tục rút máu đối phương (nên tính toán mana bởi lượng mana của Xin khá là nghèo nàn). Nếu đồng đội có disable tốt thì bạn hãy chờ đồng đội sử dụng skill trước, sau đó chạy lại gần, sử dụng Searing Chains và các skill còn lại để kết thúc đối thủ.
Nếu đồng đội không có disable thì bạn hãy vòng rừng ra phía sau đối phương và sử dụng Searing Chains, nên sử dụng khi hero đối phương chạy ra xa creep bởi skill này tác dụng lên cả creep. Tuy nhiên cũng không nên quá hổ báo bởi đầu game Xin cũng không được mạnh cho lắm. Khi đạt được level 6 thì mọi chuyện dễ dàng hơn nhiều. Sử dụng phóng tàn lửa đến đối phương sau đó bay tới ngay, tiếp tục sử dụng Searing Chains, đánh tay vài phát và sử dụng Sleight of Fist để kết thúc (có thể dùng skill này trước nếu bạn đã tăng đến 3-4 điểm để tận dụng cd nhanh). Nếu kẻ địch vẫn chưa chết thì tiếp tục sử dụng tàn lửa để truy đuổi. Combo của Xin có thể kết thúc các hero máu gián một cách đơn giản.
Item bạn nên nhắm đến trong Early game là
cái này invoker thích nhất .Vì nó giúp xjn khá là cơ động.Lợi dụng ultimate xjn có thể bay về sạc mp va hp xong rồi lại lên lên đánh nhau tiếp.Khi đã có giầy bay thì hãy rủ team mình combat.Nếu thấy mình sắp chết thì bạn hãy cố gắng quẳng ultimate o lại rồi buyback lên đánh tiếp chắc chắn team bạn sẽ có lợi thế rất nhiều. .
Mid game
Đây là thời điểm mà Xin mạnh mẽ nhất. Combo nên sử dụng là bật Flame Guard, sau đó dùng Fire Remnant lao vào đối phương, Searing Chains,
Sleight of Fist, đánh vài phát rồi lặp lại combo. Chú ý mana của bạn vì hero này cần spam skill nhiều nên có thể dẫn đến việc hết mana khi đang combo. Tập trung gank những carrier của đối phương, không cho chúng có cơ hội farm. Nếu chắc chắn giết được đối phương thì có thể sử dụng 3 tàn lửa một lần để tiết kiệm mana, tuy nhiên nên để lại 1 tàn lửa phòng trường hợp nguy cấp còn có thể chạy trốn.
Bạn có thể sử dụng Flame Guard để farm, hoặc lên búa sét để kết hợp với Sleight of Fist là một ý kiến không tồi. Bạn khá là khó chết với ulti có khả năng cao chạy xa bay đến 4500 AoE nên hoàn toàn có thể tự tin dâng lên cao để push trụ. Tuy nhiên nên đề phòng các hero có combo bất ngờ đấm-phát-chết-luôn như Tiny, NA, Lion... hay các hero có silence, disable như Blood Seeker, ES, Krobelus...
Trong các cuộc gank thì bạn nên xông vào trước để hỗ trợ đồng đội, tuy nhiên trong combat tổng thì bạn nên chờ các tanker team bạn thu hút kẻ địch rồi hãy xông vào, bởi nhiệm vụ của bạn trong combat đó là spam hết skill - sống sót - tiếp tục spam skill - truy đuổi kẻ địch, nên tận dụng cd cực kì nhanh của Flame Guard và Sleight of Fist. Nếu bạn chết quá nhanh trong combat thì nên xem lại cách combat của mình.
Các item khuyến khích bạn nên lên ở mid game đó là:
Late game
Lúc này damage từ Fire Remnant và Searing Chains đã yếu nhưng khả năng truy đuổi và disable thì vẫn còn đó. Searing Chains giúp bạn giữ chân đối phương, Fire Remnant giúp áp sát để combo skill. Gank lẻ đối thủ cùng teammate tạo lợi thế trong combat. Xin không phải là hero có agi – damage tốt. Hero này deal damage chủ yếu bằng Sleight of Fist, với lượng damage bonus vô cùng lớn kết hợp với những item như có thể giúp Xin kết thúc các hero máu gián trong 2, 3 nhát Sleight of Fist. Nhiệm vụ của bạn trong combat vẫn là spam hết skill - sống sót - tiếp tục spam skill - truy đuổi kẻ địch.
Các item khác có thể lên tuỳ tình thế đó là:

: Nếu team địch có quá nhiều nuker, disable.
: Farm làm carry nếu cần thiết.
: Tự tiên thừa $ thì lên.
. Khỏi bàn cãi.Lên để trị mấy thằng late như PA,Troll,VOid,AM,...Tất cã những thằng không dùng skill để giết người
Tuueyeetjj.
Tăng khả năng sống sót trước các damage dealer, thêm disable, thêm mana.
.Đã cơ động nay còn cơ động hơn.Có thể lên Blink nhưng blink cần phải có kĩ thuật tốt
Mẹo nhỏ
Bạn có thể sử dụng tàn lửa, để đấy, tele về nhà để regen, sau đó bay ra lại, cơ động chả thua gì Furion hay Tinker. Tàn lửa cho một khoảng tầm nhìn nho nhỏ, giúp bạn biết vị trí đối phương trong trường hợp không biết chúng chạy đường nào. Bạn nên tiết kiệm tàn lửa bởi skill này khá tốn mana và có giới hạn, nếu có thể áp sát mà không cần sử dụng tàn lửa thì vẫn tốt hơn.
Khi bị Purge bạn sẽ mất Flame Guard. Với khoảng 3 điểm Flame Guard bạn có thể farm rừng khá tốt.
Đồng đội tốt - Kẻ thù trời sinh
Đồng đội tốt
Đồng đội tốt của bạn có thể là các hero có khả năng clear creep để bạn có thể sử dụng Searing Chains và Sleight of Fist một cách thoải mái, hay các hero có disable lâu để bạn có thể spam liên tục. Tuy nhiên mỗi hero sinh ra đều là để làm một đồng đội tốt nên tôi không nói cụ thể phần này.
Kẻ thù trời sinh
Với các hero phụ thuộc skill như Xin thì kẻ thù tệ nhất có thể gặp là các hero có silence như:
để đối phó với các hero này thì bạn nên lên :
hay có khả năng làm mất Flame Guard nên bạn hãy cẩn thận.
Các hero có combo bất ngờ như tyny,liong,NA..kết hợp với đồng đội cũng có thể khiến bạn ra đi trong một nốt nhạc mà không kịp sử dụng skill nào.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết