Clan-BAW

Dành Cho Tất Cả Anh Em

Top posters
Andrey (168)
 
BAW.invoker (98)
 
BAW.DoOm (77)
 
BAW.Shit (48)
 
BAW.BreaK (26)
 
BAW.___Lucky (15)
 
BAW.VodKa (14)
 
BAW.Wind (10)
 
BAW.FyNys (8)
 
BAW.KelThuzad (8)
 

January 2019
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   

Calendar CalendarYou are not connected. Please login or register

Naix – Khắc tinh của các Tanker !!

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Naix – Khắc tinh của các Tanker !! on Sat Feb 11, 2012 3:14 pm

BAW.invoker

avatar
ĐangPickHero
ĐangPickHero
Đóng vai trò là một Semi Tanker/Carrier, Naix khá mạnh vào Mid và Late Game nhờ bộ skill của mình và tất nhiên là cả sự hỗ trợ từ Core Item cho riêng Hero này.

Những thông số ban đầu:

Strength: 25 + 2.4
Agility: 18 + 1.9
Intelligence: 15 + 1.75
Damage: 57 - 67
Armor: 1.6
Movespeed: 315
Attack Range: 100 (melee)
Sight Range: 1800 / 800

N'aix - The Lifestealer.
Ưu điểm

Lượng damage gây ra lớn.
Có thể solo 1-1 với hầu hết các Hero khác.
Là Hero farm rừng cực tốt.
Rất khó chết.

Nhược điểm

Tốc độ đánh chậm ở đầu game.
Skills yêu cầu phải Timing chuẩn.
Lượng mana và giáp ở đầu game thấp.

Skills:

Rage(active): N'aix chuyển sang trạng thái điên cuồng, có khả năng miễn nhiễm với phép thuật và tăng tốc độ đánh trong một thời gian ngắn.

Level 1 - Tăng 30% tốc độ đánh và chống phép. Kéo dài 2.5 giây.
Level 2 - Tăng 45% tốc độ đánh và chống phép. Kéo dài 3.25 giây.
Level 3 - Tăng 60% tốc độ đánh và chống phép. Kéo dài 4 giây.
Level 4 - Tăng 80% tốc độ đánh và chống phép. Kéo dài 4.75 giây.
Cooldown: 15 seconds.
Manacost: 75

Kích hoạt Rage sẽ hủy hầu hết buff trên Naix và giúp Hero này “né” được hầu hết các skill. Tuy nhiên, Bash từ Melee Hero vẫn có tác dụng khi Naix ở trạng thái này. Khi sử dụng skill này, Naix có thể tránh được các skill stun và lao tới “cắn xé” địch thủ mà khó có sức mạnh nào cản được.

Feast (passive): Hồi một lượng máu tùy theo lượng máu hiện tại của đối thủ và gây một lượng damage tương ứng.

Level 1 - 4%.
Level 2 - 5%.
Level 3 - 6%.
Level 4 - 7%.

Skill này giúp cho Naix được mệnh danh là “khắc tinh của Tanker”. Lượng HP hồi phục cho Naix không phụ thuộc vào damage của nó (được tính theo số máu của đối thủ), đồng thời Damage Bonus tương đương với lượng máu Naix hút được. Vì vậy những Hero càng nhiều máu sẽ càng “nhận hậu quả”. Tuy nhiên Feast không có tác dụng trên Roshan hoặc Buildings.

Open Wounds (active): N’aix trói kẻ địch, làm giảm tốc độ di chuyển và cho phép đồng đội của mình hút máu kẻ địch, Phục hồi một lượng máu tùy theo lượng damage đánh vào kẻ địch. Nạn nhân bị slow sẽ phục hồi dần tốc độ trong 8 giây.

Level 1 - slow kẻ địch, giúp hồi phục máu 10% của số damage tác động.
Level 2 - slow kẻ địch, giúp hồi phục máu 15% của số damage tác động.
Level 3 - slow kẻ địch, giúp hồi phục máu 20% của số damage tác động.
Level 4 - slow kẻ địch, giúp hồi phục máu 25% của số damage tác động.
Cooldown: 24/20/16/12 giây.
Manacost: 110.

Khi tăng level của Open Wounds không làm tăng khả năng slow, nó chỉ tăng phần trăm hút máu và giảm cooldown. Khi cast skill lên kẻ địch, nó sẽ bị ở trong trạng thái “Open Wounds” 8 giây, MoveSpeed của Hero địch bị giảm trong 8 giây tương ứng là: 80%/70%/60%/50%/30%/10%/10%/10%. Cả Damage vật lý và Damage phép tác động lên đối phương đều hồi HP cho đồng đội của Naix.

Infest (active): Lifestealer ký sinh vào trong cơ thể vật chủ, trở nên không thể xác định được cho đến khi nó "ăn" vật chủ và trở về hình dạng ban đầu, lấy HP từ vật chủ.

Level 1 - Tác động lên các creep đồng minh hoặc quái rừng. Hồi một lượng máu bằng lượng máu hiện tại của vật chủ.
Level 2 - Tác động lên các creep đồng minh, địch thủ hoặc quái rừng. Hồi một lượng máu bằng lượng máu hiện tại của vật chủ.
Level 3 - Tác động lên các creep đồng minh, địch thủ hoặc quái rừng. Hồi một lượng máu bằng lượng máu hiện tại của vật chủ.
Cooldown: 100/60/30.
Manacost: 50.

Khi sử dụng Infest trên một unit, Naix chui vào cơ thể của nó và “được bảo vệ”. Hero này chỉ trở lại trạng thái bình thường khi vật chủ chết hoặc N'aix kích hoặt khả năng giết Unit đó và nhận HP của nó. Đối thủ sẽ khó có thể nhận biết Naix nằm trong vật chủ nào và Hero này vẫn nhận được điểm kinh nghiệm như bình thường khi ở trong trạng thái này. Skill giúp Naix hồi phục một lượng máu nhanh chóng để tiếp tục với cuộc chiến, đôi khi giúp nó lẩn trốn trong những tình huống nguy hiểm.

Skill Build

1. Feast
1. Feast
2. Open Wounds
3. Feast
4. Rage
5. Feast
6. Infest
7. Feast
8. Rage
9. Rage
10. Rage
11. Infest
12. Open Wounds
13. Open Wounds
14. Open Wounds
15. Stats
16. Infest
17-25. Stats

Feast phải max đầu tiên để giúp Naix dễ dàng farm rừng, trụ lane hay tăng damage lên địch thủ. Do việc tăng level Open Wounds không giúp tăng phần trăm Slow nên ở giai đoạn đầu chỉ cộng 1. Rage giúp cho Hero này giết địch thủ nhanh hơn, bên cạnh đó có khả năng chống phép nên rất tiện lợi khi tấn công hoặc rút chạy. Tăng Ultimate đúng level để nâng cao khả năng sống sót và hồi phục lượng HP nhanh chóng phục vụ cho các trận chiến kéo dài.

Items

Nếu đi Lane:
Quelling Blade sẽ luôn hữu dụng cho Naix để last hit trong giai đoạn đầu Game. 3 Ironwood Branches tăng cả 3 chỉ số và để phục vụ cho việc lên magic stick về sau này. Và tất nhiên Item hồi máu là một phần không thể thiếu với mọi Hero trong giai đoạn mở đầu.

Nếu đi rừng:

Vẫn như trên, Quelling Blade giúp Naix farm tốt hơn, khiên Block Damage để trụ rừng và máu là luôn cần thiết.

Core item

Các Item hữu dụng cho Naix, tùy trong từng trận đấu cụ thể mà chọn bộ item cho phù hợp:
.
Trong đó Armlet of Mordiggian được coi là một item cực kì hữu dụng và không thể thiếu cho Hero này.

Cách chơi Naix

Early Game

Ở giai đoạn này, bạn cần chọn cho Naix một hướng đi. Nếu đi theo Lane, Naix có thể đi cùng 1 supporter có nhiệm vụ harass đối phương, deny và tất nhiên có skill Disable để hạ gục họ khi cần thiết. Nếu đi rừng, Naix cũng rất thoải mái bởi skill hút máu của Hero sẽ hiệu quả nếu bạn khéo léo và biết sử dụng các trick farm rừng. Tuy nhiên, việc cắm Ward ở sông và các vị trí trọng yếu là cực kỳ cần thiết để hỗ trợ hero này không bị Gank khi đang “mải mê” farm rừng.

Naix có thể farm rừng từ rất sớm.
Mid Game

Bạn cần phải nhanh chóng có được Tread và Armlet of Mordiggian. Khi này, Naix đã khá mạnh và đã có thể tham gia các trận chiến. Ở giai đoạn này, cần kết hợp hiệu quả giữa việc gank và farm, Naix cùng đồng đội có khả năng mở combat khá tốt bởi hero này cũng có thể đóng vai trò Semi Tanker và lượng damage gây ra là khá lớn.

Tuy nhiên không quên nhiệm vụ của một Carrier, bạn vẫn cần phải farm tốt nhất có thể để hoàn thành Core item cho mình. Trong Mid Game, cố gắng lên thêm được một phần của Cuirass hoặc Desolator.

Phối hợp cùng đồng đội tiêu diệt kẻ thù.
Late Game

Như các Hero Carrier khác, đây là lúc Naix tỏ ra mạnh mẽ nhất để push và cùng đồng đội chiến đấu trong các pha combat quyết định. Khi này, sở hữu một lượng item khá, Naix có khả năng kết liễu các Tanker địch như Tide, Axe, Centau, Brist Back… rất nhanh chóng. Bên cạnh đó các Hero support của đối thủ cũng sẽ phải hỗn loạn khi Naix sử dụng Rage và lao tới.

Không có được ưu thế của Range Hero và khả năng đánh lan, vì vậy Naix cần phải nhắm tới những con mồi “dễ giết” và hạ gục chúng nhanh nhất có thể trước khi bị Focus. Để hoàn thành nhiệm vụ, Naix phải hạ gục được ít nhất 1 hero đối phương, sử dụng Ultimate để tiếp tục cuộc chiến hoặc rút lui an toàn bởi vai trò Carier không cho phép Naix chết một cách uổng phí.

Xem lý lịch thành viên

2 ơ... :| on Tue Aug 07, 2012 10:46 am

BAW.___Lucky

avatar
ChưaVàoGame
ChưaVàoGame
Có hướng build naix theo kiểu roamer nữa. Ko nhất thiết lúc nào cũng fải lên những item như zị :| Luôn fải chú ý đến situation items chứ. T chỉ nói vậy thôi đừg ném gạch nhé :|

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết